Bảo Lâm- Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 29, 30. 7 năm 2022, Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp hội đã tích cực vận động hội viên phát huy tốt vai trò gương mẫu, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do hội cấp trên phát động; chủ động trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho các hội viên và nhân dân. Các cấp Hội tổ chức phát động nhiều đợt thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên đóng góp hơn 6.000 ngày công lao động, hiến trên 16.000 m2 đất các loại, làm mới 365 nhà tiêu hợp vệ sinh; di dời, xây dựng được 126 chuồng trai gia súc ra khỏi gầm sàn; giúp đỡ các gia đình chính sách được 260 ngày công. Thông qua ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay sản xuất, chăn nuôi với tổng dư nợ trên 43 tỷ đồng, có 580 hội viên vay sản xuất kinh doanh. Trong 5 năm qua toàn Hội đã trồng được trên 13 ha cây hồi; 9 ha cây xa mộc; 22,5ha cây quế; 12ha cây lát; 50ha cỏ voi;16,5ha cây ăn quả các loại; 12 ao thả cá; kiến tạo ruộng bậc thang được trên 7ha. đã có nhiều hội viên sản xuất kinh doanh giỏi mỗi năm có thu nhập trên 100 triệu đồng trở lên.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh sắp tới.Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng hội.

CTV: Lưu-Hữu, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lâm